well may sariling cultura tayo, nakita ko na yang taboo... pero may sinabi ba akong kadiri? hik!hik!hik! review mo mabuti reply ko, punto dun kawawa ang isda dahil buhay pa ang ulo, yung mga tinatawag na culture walang problema yan, pero di masisi yan sa ibang tao kung bakit mahilig sila sa ganyan, about sa balut na naman, patay na yang sisiw, it mean.. PATAY! not BUHAY! kung kakain ka ng Balut na ang sisiw eh! Buhay, maghanap kana, try mo, at magreply ka dito if masarap nga, then tingnan mo mga mata ng sisiw sa loob ng balot, "yung buhay ha? kung may makita ka" kung gaano siya nagmamakaawa na patayin nalang siya. " yung sisiw'.
Marami na akong nakita na culture food yung iba maliit na isda derecho lunok, yung shrimp babalatan ng buhay at isasawsaw sa tuyo at para kainin... normal lang na mag-react ang iba, na tulad ko.. intiende?
yung ibang isda ipupukpok muna ang ulo para mamatay, then slice nila gagawing kilawin...
About naman dito sa pritong isda na buhay, Torture yan. ok lang sana kung derecho mo papatayin, wag mo lang unti-untiin... gets mo Gobilam?
Tingnan mo sa youtube ulit, replay mo 10 times, tingnan mo mabuti, sa una kakatawa, kakamangha, pero marealize mo sa huli kawawa? bakit? dahil di nalang siya pinatay ng derecho, bagkus pinahirapan, nilagay sa kumukulong mantika at naging crispy isda labas niya. hik!hik!hik! pero ang ulo buhay at habol ang hininga niya, kulang nalang magpepray siya na "patayin niyo na po ako" hik!hik!hik!
Kung nagets mo punto ko ok, eh! kung hindi, aba iho... normal lang magreact ang tao sa isang may buhay na bagay na pinapahirapan..... "bago kainin"