Buttered SeaFood Platter
Ingredients:
1/2 kilo of Shrimp
1/2 kilo Squid
1 medium size carrots
1/4 kilo of brocolli
beans/sesame seed/baby corn/choi-sam (optional)
3 table spoon of garlic finely chopped
1 teaspoon of ginger finely chopped
1 medium size onion chopped
3 table spoon of cooking oil
4 table spoon of butter (salted)
4 table spoon of oyster sauce
1/2 teaspoon of salt
1/2 teaspoon of pepper
Procedure:
1. Lagyan ng mantika sa mainit na kawali. (medium fire)
2. Sundan ito ng butter hanggang sa matunaw ito.
3. Igisa ang luya, sundan ng bawang at sibuyas.
4. Ilagay ang hipon at Squid kasunod nito ang asin, paminta.
5. Haluin at takban ng 4 na minuto.
6. Pagkalipas ng 4 na minuto haluin ulit at takpan sa loob ng 2 minuto.
7. Pagkatapos nito ilagay ang oyster sauce.
8. Kasunod ang mga gulay, lagyan ng 1/2 tasang tubig, haluin at takpan ng 2 minuto.
9. Hanguin at iserve habang mainit pa.
PAALALA:
1. Huwag iovercooked ang Hipon upang hindi dumikit ang balat sa laman nito. upang madaling alisin ang balat kapag kinain.
2. Unahin ang cooking oil kasunod ang butter. Kung mauuna ang butter maaring masunog ito.
3. Mas masarap kung half cooked lang ang mga gulay.
Nagastos: 41.00 UAE dirhams. (487.5 pesos)
Total serving: 2-4 person
Enjoy guys. Next time susubukan ko ivideo ang pagluluto ko.