Author Topic: questions regarding about japan policy in recently uplift for visa free tour  (Read 5117 times)

Wasting Light

Good day mag ka espiya! mag tatanong lang sana ako especially dun sa mga ka espiya na naka base sa japan.
recently yung news eh na uplift na yung visa free tour sa japan, ask ko sana kung if ever mag tourist ako dun then naka hanap ako ng work, does it mean magkaka working visa ba ako nun? like dun sa friend ko sa singapore, meron siyang travel pass then nakahanap siya ng work then nagkaroon na siya ng working visa. salamat sa mga mag rereply!  toast::

BoyJakol

Hi po TS, i'm here po sa japan, ang procedure po nila bago ka mag apply ng working visa or ung company na tumanggap sayo dapat you have atleast minimum of 6 months visa. pag tourist lng usually 15-30days ang ibibigay sayo pag visiting relative naman 3 months.

Wasting Light

Hi po TS, i'm here po sa japan, ang procedure po nila bago ka mag apply ng working visa or ung company na tumanggap sayo dapat you have atleast minimum of 6 months visa. pag tourist lng usually 15-30days ang ibibigay sayo pag visiting relative naman 3 months.

Hello! salamat sa reply mo. yes po parang ganun nga sana yung gagawin namin ng tita ko dyan sa japan. well, not really my tita. long lost old friend ng mother ko ang dadalawin ko dyan which is ninang ng kuya ko, pero papalabasin yata ng pamangkin nya ako then bago yata na muna ako pumunta dyan eh kakausapin nya yata muna yung boss nya sa work kung pwede ako if pumayag ayun na yung GO signal ko. so, you think magiging working visa ako nun? salamat ulit.

BoyJakol

Aah ganun po ba sir, pag nag pasa ka ng papers sa agency sana ibigay sayo visiting relative para atleast 3 months ang ma-issue sayong visa mahigpit pdin ksi sila pg visiting relative ung i-aapply mong visa daming hinihingi, pero good thing na nkausap ng tita mo ung boss niya, if ever wala ka nang pproblemahin kasi ung boss ng tita mo ang mag-aayos lahat para ma-issuehan ka ng working visa. basta makalusot lng ung visiting relative visa mo sa tita mo siguro tuloy tuloy na yan kailngan lang patience =) wag ka mag go pg tourist visa na issue sayo kasi hindi ieentertain ng embassy ung working visa mo kasi 3-6months po ang processing. by that time ssbhin nila hindi aabot ung tourist visa mo kya ma dedenied.

Wasting Light

Aah ganun po ba sir, pag nag pasa ka ng papers sa agency sana ibigay sayo visiting relative para atleast 3 months ang ma-issue sayong visa mahigpit pdin ksi sila pg visiting relative ung i-aapply mong visa daming hinihingi, pero good thing na nkausap ng tita mo ung boss niya, if ever wala ka nang pproblemahin kasi ung boss ng tita mo ang mag-aayos lahat para ma-issuehan ka ng working visa. basta makalusot lng ung visiting relative visa mo sa tita mo siguro tuloy tuloy na yan kailngan lang patience =) wag ka mag go pg tourist visa na issue sayo kasi hindi ieentertain ng embassy ung working visa mo kasi 3-6months po ang processing. by that time ssbhin nila hindi aabot ung tourist visa mo kya ma dedenied.

salamat sa mga sagot mo sir. pero ano ang unang step ko sir? tulad nito, do i have to go pa sa japan embassy para kumuha ng visiting visa?

BoyJakol

Sir, hindi na po sa japan embassy ang processing, may mga travel agency na po na nag cacater ng Japan Visa's, search mo po Reli Tour Travel Agency, hindi po ito scheme, 1,500 pesos lng po ang ibabayad mo saknila and then sila po ang mag papasa ng documents mo sa japan embassy, and meron silang mga japanese representative na mag eexamine ng documents na ssubmit mo sknila. Pwede kang mag inquire sir search mo sa google ung travel agency then, nkalagay dun ung mga papers na kailngan mong i submit. Sa Japan side documents, and Philippine side documents.

yung sakin sir na submit ko lahat ng papers na kailngan nila lumabas na ung visa ko 3 days lng tnawagan nko para pick up ung passport ko. 

Advice ko lng sir, pag tinanong ka kung anong purpose of visit mo sbihin mo mag babakasyon ka lang. kasi pag sinabi mong magwowork ka dun sa boss ng tita mo sure ako ma-dedenied ka.

Wasting Light

Sir, hindi na po sa japan embassy ang processing, may mga travel agency na po na nag cacater ng Japan Visa's, search mo po Reli Tour Travel Agency, hindi po ito scheme, 1,500 pesos lng po ang ibabayad mo saknila and then sila po ang mag papasa ng documents mo sa japan embassy, and meron silang mga japanese representative na mag eexamine ng documents na ssubmit mo sknila. Pwede kang mag inquire sir search mo sa google ung travel agency then, nkalagay dun ung mga papers na kailngan mong i submit. Sa Japan side documents, and Philippine side documents.

yung sakin sir na submit ko lahat ng papers na kailngan nila lumabas na ung visa ko 3 days lng tnawagan nko para pick up ung passport ko. 

Advice ko lng sir, pag tinanong ka kung anong purpose of visit mo sbihin mo mag babakasyon ka lang. kasi pag sinabi mong magwowork ka dun sa boss ng tita mo sure ako ma-dedenied ka.

Ganun ba sir. eh sir, please enlighten me. kung maaari ispoonfeed nyo po ako, please have a little more patience hehe kasi wala talaga ako alam sa mga ganitong bagay eh.

kasi di ba yung passport eh sa DFA dapat? i do have my passport na kaso irerenew ko nalang, question is bakit sa agency mo po kinuha passport mo? and yes hindi ko po sasabihin na mag wowork ako dun, pero sino yung magtatanong saken nun kung hindi na sa embassy of japan ang process? salamat in advance :)

BoyJakol

Hi, Yes po DFA po ang mag pprovide ng passport mo. And kaya po nsa Agency ung passport ko kasi isa yun sa requirements nila. IF mabibigyan ka ng visa siyempre ang agency ang mag foforward nun kay Japan Embassy para lagyan ng Visa then after that isasauli sayo ung passport mo with visa na yun. Ang mag tatanong ata is representative ng japan embassy na on duty sa travel agency. Bali sila din ung mag che-check ng mga documents mo if complete and ready to submit na. Kasi ang processing nila. hanggat hindi mo kumpleto ung documents/requirements ng japan embassy. hindi mo siya maipapasa sir.

Okay lang po un sir sana makapunta ka dito maraming chicks hehehe.

eros_daizo

TS, tama si sir lhanzor,, madalas kasi agency ang nag aapply para sa mga visa, etc... ako dati naka kuha ako training visa for 3 years, agency din yun, but now medyo sinuwerte at nakuha ako ng company kaya direct hire na... kunting tiyaga lang at mkukuha mo din yan,,

ma OT lang TS,
sir lhanzor, san ka sa japan? base ako jan sa japan pero out of the country ako ngayon pinadala kasi ako ng company dito sa ibang lugar,, alam ko madami din tayo mga kaespiya nasa japan,,

Wasting Light

Hi, Yes po DFA po ang mag pprovide ng passport mo. And kaya po nsa Agency ung passport ko kasi isa yun sa requirements nila. IF mabibigyan ka ng visa siyempre ang agency ang mag foforward nun kay Japan Embassy para lagyan ng Visa then after that isasauli sayo ung passport mo with visa na yun. Ang mag tatanong ata is representative ng japan embassy na on duty sa travel agency. Bali sila din ung mag che-check ng mga documents mo if complete and ready to submit na. Kasi ang processing nila. hanggat hindi mo kumpleto ung documents/requirements ng japan embassy. hindi mo siya maipapasa sir.

Okay lang po un sir sana makapunta ka dito maraming chicks hehehe.

I see. thank you for the enlightenment tsaka sa pag spoonfeed hehe naintindihan ko na lahat. so ang unang step ko na muna is yung pag renew ko ng passport ko then try ko yung agency na sinabi mo po. and last thing sir, sabi yata ng tita ko kailangan pa yata ng letter of invitation na galing sa kanya if mag vivisit ako? hehe oo nga daw sabi ng tita ko may ipakikilala siya daw saken na ka work nya hindi pa daw nakakatikim ng "pagkain ng diyos" haha pero ibang topic na yun sigruo sobrang OT na. I'll update kapag may improvement sa mga plano ko.  finger4u

TS, tama si sir lhanzor,, madalas kasi agency ang nag aapply para sa mga visa, etc... ako dati naka kuha ako training visa for 3 years, agency din yun, but now medyo sinuwerte at nakuha ako ng company kaya direct hire na... kunting tiyaga lang at mkukuha mo din yan,,

ma OT lang TS,
sir lhanzor, san ka sa japan? base ako jan sa japan pero out of the country ako ngayon pinadala kasi ako ng company dito sa ibang lugar,, alam ko madami din tayo mga kaespiya nasa japan,,

training visa sir? paki spoonfeed na din ako sir kung ano mga types ng visa ang pwede saken hehe. kasi I'm a nurse dito sa pinas RN talaga with 1 year hosp. experience and currently clinic nurse reliever sa makati, which is barya lang kita ko then madalang pa pasok so kaya gusto ko igrab yung opportunity na bibigay saken ng tita ko sa japan IF papayag boss nya, office works eh. salamat kapatid!  finger4u

eros_daizo

@TS, most probably makukuha mo is working visa if all works out,, training visa is usually for skilled workers since may joint agreement ang pinas and japan for skill trainings,, last i heard they are trying to have nurses as one of the skills to be added but i'm not really sure if meron na... the agency that i had back then are trying to train nurses for japan but they will need to undergo 1 year of nihonggo lessons and needs to pass atleast N2 level of the japanese proficiency test since they will be working and speaking to japanese patients first hand... my advise would be try to push through with the working visa for the office work ng tita mo,, then if you had learn and seem proficient enough in japanese try applying as a nurse,, though it might take a while,,

BoyJakol

I see. thank you for the enlightenment tsaka sa pag spoonfeed hehe naintindihan ko na lahat. so ang unang step ko na muna is yung pag renew ko ng passport ko then try ko yung agency na sinabi mo po. and last thing sir, sabi yata ng tita ko kailangan pa yata ng letter of invitation na galing sa kanya if mag vivisit ako? hehe oo nga daw sabi ng tita ko may ipakikilala siya daw saken na ka work nya hindi pa daw nakakatikim ng "pagkain ng diyos" haha pero ibang topic na yun sigruo sobrang OT na. I'll update kapag may improvement sa mga plano ko.  finger4u

Okay po sir no problem i hope mag work yung plan mo, Ayos pla nurse ka. kaya lang ang problema masyadong matagal ehh tas ang nkakainis pa dun may exam kaya tlgang mag lalaan ka ng oras at pasensya kung tlga seryoso ka. Good luck sir positive vibes lang lagi! =)


BoyJakol

TS, tama si sir lhanzor,, madalas kasi agency ang nag aapply para sa mga visa, etc... ako dati naka kuha ako training visa for 3 years, agency din yun, but now medyo sinuwerte at nakuha ako ng company kaya direct hire na... kunting tiyaga lang at mkukuha mo din yan,,

ma OT lang TS,
sir lhanzor, san ka sa japan? base ako jan sa japan pero out of the country ako ngayon pinadala kasi ako ng company dito sa ibang lugar,, alam ko madami din tayo mga kaespiya nasa japan,,

Ayos pala ang work mo jan sir buti at snwerte ka, mahirap kasi pag hindi pa proficient ang nihonggo kaya dpt galingan kasi mahal ang bayad -_-

dito ako sa Ibaraki shi osaka. lapit sa umeda, ingat sayo kung nsan ka man sir! Yung mga kaespiya ntn dito busog lusog lgi ang mata  ::uhaw ::lmao

eros_daizo

Ayos pala ang work mo jan sir buti at snwerte ka, mahirap kasi pag hindi pa proficient ang nihonggo kaya dpt galingan kasi mahal ang bayad -_-

dito ako sa Ibaraki shi osaka. lapit sa umeda, ingat sayo kung nsan ka man sir! Yung mga kaespiya ntn dito busog lusog lgi ang mata  ::uhaw ::lmao

salamat sir,, dati nasa chiba-ken ako pero office namin sa tokyo area kaya laging busog mata pag pumapasok,, ::laffman

TS, tyaga lang talaga pero once nakapasok ka na ayos na yan,, good luck sau...

Wasting Light

I've done some research mga sirs. Family type visa ang tingin ko na babagay sakin since di pwede magkawork ang tourist visa. kapag family type visa gaano kaya katagal yun? and kailangan pa ng supporting docu like letter of invitation, does it need ba? and wala akong bank account eh for proof.

BoyJakol

I've done some research mga sirs. Family type visa ang tingin ko na babagay sakin since di pwede magkawork ang tourist visa. kapag family type visa gaano kaya katagal yun? and kailangan pa ng supporting docu like letter of invitation, does it need ba? and wala akong bank account eh for proof.

Nako Kaespiya mukang malabo yan.. eto ung details bka mkatulong..

Family related visa

These visas have no restriction in the activities to be engaged, so it is possible to work in any field or industry. You are free to change jobs or to have more than one activity.

BUT

Spouse or Child of Japanese National (3 years or 1 year) = Spouses and children of Japanese nationals

Long Term Resident (3 years or 1 year) = Refugees, descendants of Japanese nationals, people caring for their children with Japanese nationality, people divorced form Japanese nationals, etc.

Permanent Resident (Indefinite) *Note Visa granted to those who have stayed sufficiently long time in Japan

Spouse or Child of Permanent Resident (3 years or 1 year) = Spouses and children of Permanent Resident

*Note : it is still necessary to obtain a Re-entry permit which needs to be renewed every 3 years, if you wish to travel outside of Japan.